6 Phụ Kiện Hỗ Trợ Cho Người Tập Gym

Đã cập nhật lúc: Jul 21, 2019

6 Phụ kiện hỗ trợ cho người tập Gym

6 Phụ Kiện Hỗ Trợ Cho Người Tập Gym

Là một trong những đồ vật không thể thiếu bên cạnh những chiếc máy tập đa năng, phụ kiện hỗ trợ tập luyện mang lại nhiều tính năng hữu dụng khác giúp cho việc luyện tập hàng ngày dễ dàng hơn.

Dưới đây là 6 phụ kiện hỗ trợ tập Gym không thể thiếu đối với bất kỳ Gymers nào:

1. Giày tập (Training Shoes)

Cho dù bạn chơi bất cứ một môn thể thao gì thì một đôi giày là “dụng cụ” không thể nào thiếu được. Và đặc biệt khi đi tập gym hay chơi những môn thể thao ngoài trời thì việc trang bị một đôi giày lại càng trở nên quan trọng hơn.

6 Phụ Kiện Hỗ Trợ Cho Người Tập Gym

Khi lựa chọn giày tập gym bạn cần lưu ý những điều gì?

 • Lựa chọn đôi giày đúng kích cỡ của đôi chân.
 • Lưu ý tới trọng lượng của giày
 • Chọn lựa đôi giày phù hợp với hoạt động tập luyện.
 • Chú ý tới những tính năng thiết kế.
 • Chọn giày có độ ma sát cao (Tuyệt đối tránh những đôi giày đế nhựa để không bị trơn trượt khi tập gym).

2. Bao tay nâng tạ (Gloves)

6 Phụ Kiện Hỗ Trợ Cho Người Tập Gym

Nếu bạn là gymer thì găng tay tập gymlà một phụ kiện không thể thiếu bởi những lợi ích bất ngờ mà chúng mang lại khi tập:

 • Găng tay giúp bảo vệ lòng bàn tay không bị chai sần
 • Tăng độ ma sát khi tập luyện với tạ, chống trơn trượt.
 • Trợ lực cổ tay, hỗ trợ và tăng hiệu quả luyện tập
 • Giảm rủi ro khi tập các bài tập nặng
 • Giảm thiểu rủi ro khi ra mồ hôi tay

3. Bao đầu gối (Wraps)

6 Phụ Kiện Hỗ Trợ Cho Người Tập Gym

Đai bảo vệ đầu gối còn có tác dụng hạn chế chấn thương gân, chệch khớp đầu gối hay lỏng khớp gối khi bạn tập luyện với cường độ nặng.

Hỗ trợ tất cả các môn thể thao: Hỗ trợ các môn thể thao, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, tennis,…sẽ giúp bạn bảo vệ các bộ phận khớp và vùng da tại các khớp bị ngã. Ngoài ra, băng còn hỗ trợ cho đầu gối yếu, giảm đau nhức do chấn thương, cơ bắp và dây chằng yếu, giúp bạn hoạt động được thoải mái hơn. Không chỉ bảo vệ đầu gối trong các hoạt động thể thao mà còn giảm thiểu chấn thương và giúp quá trình hồi phục sau chấn thương diễn ra nhanh hơn.

Khi được dùng đúng cách, băng đầu sẽ đảm bảo sự an toàn của đầu gối của bạn khi thực hiện các bài tập nặng. Thậm chí, nó có thể giúp bạn nâng cao được bài tập luyện hơn mức bình thường bạn có thể thực hiện. Tạo áp lực cho vùng đầu gối, tạo áp lực lên vùng đầu gối, giảm sưng, giảm đau trong điều trị chấn thương. Đồng thời giữ ổn định vùng thân nhiệt vùng cơ khớp, giúp chóng phục hồi chức năng.

4. Đai đeo lưng (Weightlifting Belt)

6 Phụ Kiện Hỗ Trợ Cho Người Tập Gym

Đai hỗ trợ là loại đai được quấn quanh bụng để bảo vệ cột sống trong các bài yêu cầu tư thế ngồi, đứng hoặc gập người nâng tạ.

Đai lưng tập gym hỗ trợ thường được dùng khi tập nặng với các bài phức hợp như Deadlift, Squat, đứng hoặc ngồi đẩy tạ qua đầu, thậm chí là các bài đứng nhún vai, xách tạ 2 bên… Bất kỳ khi nào bạn cảm thấy không yên tâm với mức tạ mà bạn đang luyện tập hoặc dự định tăng. Trong trường hợp nâng mức tạ, bạn có thể bắt đầu đeo đai từ hiệp trước đó.

5. Dây đeo co tay (Wrist Straps)

6 Phụ Kiện Hỗ Trợ Cho Người Tập Gym

Sử dụng trong hầu hết các bài đẩy ngực hay các bài tập với tạ đơn, tập vai…đều rất cần thiết sử dụng băng quấn cổ tay tập gym. Tác dụng của quấn cổ tay gym:

 • Ngăn ngừa và bảo vệ khớp ở cổ tay bạn không bị chấn thương trong quá trình khi tập luyện.
 • Làm giảm đau khớp, giúp phục hồi các chấn thương do tai nạn.
 • Giúp bạn tập luyện an toàn và làm hiệu quả hơn, tập được các bài nặng hơn.

6. Bình nước (Water Bottle)

Việc uống nước gì và uống như thế nào trong, trước và sau khi tập thể hình, tập gym hay chơi các môn thể thao vận động có vẻ như nhỏ nhưng thực sự chúng không hề nhỏ tí nào. Uống nước đúng cách khi tập luyện để vừa không bị mệt mỏi, mất sức vừa giúp cơ bắp phát triển tối đa là điều mà bất kì người tập thể hình nào cũng quan tâm.

6 Phụ Kiện Hỗ Trợ Cho Người Tập Gym

Bởi vậy, việc mua cho mình chiếc bình đựng nước tập gym chính là một việc rất thiết yếu. Hãy chọn cho bạn loại bình nước tốt nhất và phù hợp để giúp ích cho việc uống nước đúng cách trong quá trình tập luyện.

Rate this article!
Current rating: 5
based on 4 user

Related Articles


Share your feedback with us!

Your email will NOT be published