9 Thiết Bị Gym Cơ Bản Cần Biết Trong Phòng Gym

Đã cập nhật lúc: Jul 19, 2019

9 thiết bị Gym cơ bản cần biết trong phòng gym

Phòng tập thể hình được nhiều Gymer ưa chuộng khi có đẩy đủ các dòng máy móc, đa dạng các thiết bị và thường xuyên cập nhật các dòng máy móc phù hợp xu thế mới. Dưới đây là tổng hợp những dòng thiết bị gym cơ bản mà nhất định các phòng Gym không thể thiếu sót như 9 thiết bị gym sau đây:

1. Máy chạy bộ điện

Chắc chắn máy chạy bộ điên là thiết bị không thể thiếu trong tất cả các phòng Gym. Bởi đây là dòng máy được sử dụng khá nhiều. Các dòng máy chạy bộ dùng cho phòng Gym phải có khung sườn chắc chắn, chịu được cường độ hoạt động cao. Mô hình phòng Gym nhỏ cũng phải trang bị ít nhất 3 chiếc máy chạy bộ điện để có thể phục vụ tốt nhất cho hội viên.

2. Xe đạp tập thể dục

Tương tự với máy chạy bộ thì xe đạp cũng là một trong số các bộ môn cardio được yêu thích. Xe đạp thể dục hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy khác nhau. Bạn nên lựa chọn 2-3 dòng máy xe đạp khác nhau để tăng sự đa dạng về thiết bị trong phòng Gym. Mỗi phòng cũng nên có ít nhất 3 chiếc xe đạp thể dục

3. Ghế tập ngực

Ghế tập ngực là thiết bị cơ bản trong mỗi phòng Gym. Thường là thiết bị được “chờ” nhiều nhất. Ghế tập ngực phổ biển là ghế tập ngực giữa, ngực trên và ngực dưới. Tùy vào mô hình phòng Gym mà bạn cần đầu tư số lượng ghế tập ngực sao cho phù hợp. Nếu mô hình phòng Gym nhỏ thì bạn phải có ít nhất 3 chiếc ghế tập ngực (ngực trên, ngực dưới, ngực giữa)

4. Thiết bị tập bụng

Thiết bị tập bụng thường là ghế cong tập bụng được cả nam lẫn nữ rất ưa chuộng. Mỗi phòng Gym phải có ít nhất 3 thiết bị tập bụng để có thể phục vụ tốt nhất cho hội viên. Tuy nhiên, ngày nay có rất nhiều dòng máy nhóm cơ dành chuyên cho tập bụng. Nếu phòng bạn đã có nhiều dòng máy nhóm cơ chuyên cho tập bụng thì số lượng ghế cong tập bụng có thể ít hơn.

5. Máy tập kéo xô (Lat Pull Down Machine)

Được rất nhiều các Gymer ưa chuộng, mỗi phòng nên có ít nhất một giàn tập kéo xô; đối với những phòng Gym lớn thì nên có nhiều hơn để tránh trường hợp khách phải chờ máy tập. Các bạn có thể tập được rất nhiều bài tập nhỏ khác ngoài bài tập kéo xô, do đó đây là thiết bị rất cần thiết trong mỗi phòng Gym

6. Khung gánh tạ

Khung gánh tạ là một trong những thiết bị tập chân, mông,… khá phổ biến. Khung gánh tạ cũng có nhiều lựa chọn đa dạng khác nhau. Tùy theo vốn đầu tư mà hãy lựa chọn cho phòng Gym của bạn ít nhất một khung gánh tạ có độ bền cao. Ngoài khung gánh tạ thì cũng có những thiết bị khác chuyên cho tập chân như máy tập đùi, khung móc đùi, máy tập bắp chuối,…

7. Thiết bị tập cơ vai

Thiết bị tập cơ vai bao gồm một số loại ghế tập cơ vai , và máy tập đẩy vai trước, giữa, sau

8. Ghế tập tay trước

Mỗi phòng nên có ít nhất 2 chiếc ghế tập tay trước

9. Đòn tạ và bánh tạ

Chắc chắn không thể bỏ sót đòn tạ và các bánh tạ vì đây là những dụng cụ rất quan trọng trong mỗi phòng Gym. Tùy theo mô hình Gym mà ta có số lượng đòn ta và bánh tạ tương đối để phục vụ hội viên. Tuy nhiên không nên quá ít vì tần số sử dụng đòn tạ và bánh tạ rất cao.

Rate this article!
Current rating: 5
based on 1 user

Related Articles


Share your feedback with us!

Your email will NOT be published