Hít đất đúng Cách Cho Người Mới Tập

Đã cập nhật lúc: Jul 19, 2019

Hướng dẫn hít đất đúng cách cho người mới tập chi tiết từng bước

Hít đất đúng Cách Cho Người Mới Tập

Hít đất là một môn thể dục nền tảng giúp phát triển cơ thể toàn diện. Tuy nhiên, để việc tập luyện môn thể dục hít đất hiệu quả cao các bạn phải tập luyện đều đặn và đúng cách.

Tác dụng của hít đất đúng cách

Hít đất cũng được xếp vào một trong những bộ môn thể hình nam giới ưa thích. Hít đất còn giúp phái mạnh tạo nên cơ 6 múi, giảm căng thẳng rất tốt. Tác dụng của hít đất là giúp phát triển đồng bộ lên phần cơ bắp phía trên cơ thể, không chỉ ở bắp tay, ngực vai mà còn ở cơ bụng, lưng trên.

Hít đất là bộ môn thể thao giúp tiết kiệm tối đa không gian và thời gian. Với một khoảng không gian nhỏ bạn vẫn có thể tập hít đất. Buổi sáng là thời điểm tốt nhất cho việc luyện tập hít đất, bạn nên thực hiện động tác đơn giản này khoảng 30 lần, duy trì đều đặn trong 3 tháng bạn sẽ có cơ ngực và đôi tay rắn chắc.

Luyện tập hít đất đúng bài bản, đúng cách: Bạn có biết rằng tư thế là một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc hít đất. Nếu bạn tập luyện đúng tư thế thì xem như việc hít đất của bạn đã thành công. Bí quyết để có kỹ thuật hít đất hoàn hảo là cố gắng giữ cho thân người bạn thật vững vàng, và thẳng người trong suốt quá trình thực hiện. Trong động tác này, phần cơ bụng và phía dưới lưng là nơi dễ mệt mỏi vì chịu lực nhiều nhất. Việc hạ thấp hông trong quá trình hít đất sẽ giúp duỗi căng phần lưng của bạn thay vì tập trung sức chịu đựng vào ngực và bụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hít đất đúng cách, vì vậy bạn hãy tham khảo bài tập hít đất dưới đây:

Tư thế tập hít đất

1. Góc của cánh tay so với người

Rất nhiều bạn tập hít đất và để cánh tay vuông góc với người, như vậy đã đặt khớp vai của bạn vào vị trí không thuận lợi, hơn nữa còn để cơ vai trước tham gia rất nhiều hít đất dành cho cơ ngực này. Làm giảm hiểu quả của bài tập lên ngực.

Nếu bạn đang tập hít đất mà vai đang kêu lách tách thì có thể do lý do này đó.

TIPS: Tốt nhất hãy để góc cánh tay với người 1 góc nhỏ hơn 90 độ, nhưng cũng không quá hẹp bởi sẽ sử dụng thêm nhiều tay sau.

Mỗi người sẽ có 1 góc khác nhau này để có thể cảm thấy thoải mái nhất và cảm nhận được vào cơ ngực nhiều nhất. 1 mẹo nhỏ của GymLord đó là hãy áp dụng nguyên lý như khi đẩy ngực ngang: hãy để tay sao cho mặt phẳng nối 2 cẳng tay đi quá vùng ngực ngang của cơ ngực, trên đầu ti 1 chút.

2. Độ rộng của tay

Với bài Regular Push up này, độ rộng trung bình sẽ là rộng hơn vai 1 chút, sao cho khi xuống cẳng tay vuông góc với mặt đất. Nó sẽ tác động đồng đều vào cơ ngực, tay sau, vai

Nếu để hẹp tay thì bài tập sẽ tác động nhiều hơn vào tay sau, cò rộng tay thì cơ ngực sẽ có nhiều áp lực hơn.

3. Hít thở

Nguyên tắc xuyên suốt của tập luyện bài Push up này đó là: Xuống thì hít vào, lên thở ra.

Hãy hít thở sâu, đừng hít nông vì sẽ làm bạn không đủ oxy cung cấp cho cơ bắp.

4. Tư thế thân người

Thân người giữ thẳng, không cong lên hay cong xuống là ảnh hưởng đến khớp lưng dưới.

Nếu người bạn còn cong thì hãy tập bổ sung bài Plank để cơ bụng và lưng dưới khỏe hơn sẽ hỗ trợ tư thế lưng thẳng (Bài Plank xem trong video).

5. Tốc độ tập

Khi xuống chậm để cảm nhận cơ bắp hoạt động, lên nhanh hơn 1 chút.

6. Làm thế nào khi không thực hiện nổi 1 cái Push up

Nếu các bạn chưa tập được bài này cơ bản nhất, có 1 biến thể của hít đất giúp bạn mới tập hoặc con gái có thể làm quen dần với hít đất: Đó là bạn hít đất nhưng không dùng điểm tiếp xúc là ngón chân mà hãy dùng đầu gối của bạn.

Theo lực đòn bẩy thì áp lực sẽ giảm đi rất nhiều và bạn có thể tập được. Sau khi cơ bắp khỏe hơn, bạn có thể tập bài hít đất bình thường.

Rate this article!

Share your feedback with us!

Your email will NOT be published